FANDOM


Kimberly - Voronwe

Voronwë, tranh của Kimberly

Voronwë hay còn gọi là Aranwion, là một thủy thủ xứ Gondolin.

Tiểu sử Edit

Voronwë khá trẻ nếu tính theo độ tuổi của Tiên tộc. Ông sinh ra tại Nevrast thuộc Trung địa chứ không phải ở Valinor. Ông có cha là Aranwë, một quý tộc xứ Gondolin, và mẹ là một Tiên nữ SindarFalas. Vì vậy Voronwë thuộc dòng dõi của Círdan. Ông cũng tự gọi mình là một Tiên “thuộc gia tộc Fingolfin”, trong trường hợp này đơn thuần là một người hầu cận của gia tộc này chứ không có quan hệ huyết thống.

Voronwë được vua Turgon cử đi tìm đường đến Aman và cầu xin sự giúp đỡ từ các đấng Valar chống lại Morgoth. Trước khi khởi hành, ông chần chừ nán lại Nan-tathren do đó mà trở thành người sau cùng bước lên con tàu cuối mà Círdan đóng cho người của Turgon. Sau bảy năm phiêu bạt mà không tìm được Vùng đất bất tử, tàu của ông định tay trắng trở về Trung địa. Tuy nhiên khi gần đến bờ, một cơn bão đã nhấn chìm con tàu và ông là người duy nhất sống sót. Voronwë được thần Ulmo cứu và những con sóng đưa ông dạt vào bờ biển Nevrast. Tại đây ông đã gặp Tuor và đưa chàng, với tư cách sứ giả của thần Ulmo, về Gondolin. Khi thành Gondolin sụp đổ, ông được lệnh bảo vệ công chúa Idril. Ông thoát được cuộc tàn sát nhờ đi theo Tuor và Idril vào con đường bí mật. Ông dẫn họ đến sông Sirion và tất cả ở lại đây, do Voronwë không biết về những vùng đất bên kia con sông.

Tương truyền rằng về sau ông đã dong buồm cùng Eärendil trong cuộc hành trình trên con thuyền Vingilot.

Thông tin bài viết Edit

Dịch từ The Lord of the Rings wikia và Tolkien Gateway

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.