FANDOM


Two faces of janua 2909606c

Viggo Mortensen và Kirsten Dunst trong phim The Two Faces of January

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây để quảng bá cho bộ phim sắp ra mắt của anh "The Two Faces of January", diễn viên Viggo Mortensen (vai Aragorn trong phim The Lord of the Rings) đã tiết lộ rằng quá trình quay phim The Lord of the Rings thực sự rất hỗn loạn.

"Nếu người nào nói rằng biết trước phim TLOTR sẽ thành công, thì người đó nói không đúng. Thậm chí họ (đoàn làm phim) còn không nắm được bộ dạng tập phim ra sao, cho đến tận khi 20 phút của phim được phát trong Liên hoan phim Cannes tháng 5/2001,' Viggo kể lại. "Peter Jackson có thể nói trên mặt báo rằng ông ấy hoàn tất quá trình quay phim vào tháng 12/2000, nhưng thật ra tập hai và tập ba còn rất ngổn ngang. Rất nhiều cảnh cần quay lại,... và nếu tập một không thành công rực rỡ đến thế, thì đoàn làm phim đã không có tiền để gọt giũa hai tập cuối, hai tập này sẽ được xuất thẳng ra video chứ không được lên màn ảnh rộng."

Mortensen cho rằng tập một "The Fellowship of the Ring" là tập hay nhất trong cả trilogy, vì nó được quay liền mạch, và nhiều người cũng đồng ý với anh. "Nhịp độ quay phim lúc đó thật là điên rồ, nhưng kịch bản đầu tiên lại tốt hơn là kịch bản sau này... Peter Jackson là một người cuồng công nghệ, nếu ông ấy có đủ phương tiện để thực hiện các cảnh kỹ xảo, thì ông ấy sẽ không bao giờ do dự. Trong tập một, Rivendell và Mordor là kỹ xảo, nhưng nó vẫn có một sự phối hợp ăn ý, các diễn viên trực tiếp diễn xuất với nhau, có phong cảnh thật, cảm giác nguyên sơ hơn. Sang đến tập hai là mọi thứ bắt đầu trương lên, theo gu của tôi mà nói. Rồi tập ba thì rất nhiều kỹ xảo đặc biệt. Phải, nó rất kì vĩ, nhưng nó đã đánh mất sự tinh tế của tập một. Giờ đây, phim The Hobbit tập một và hai cũng thế, nhưng còn bị gấp 10 lần lên!"

Thông tin bài viếtEdit

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.