FANDOM


Vana
Vana là một trong 7 vị Nữ hoàng của Valar và là vợ Valar Orome. Vana không đẹp bằng Valar Varda nhưng Bà lại được mệnh danh là Người trẻ mãi. Cũng giống như chồng của mình thì Vana cũng rất yêu thích những cánh rừng và những muông thú ở trong đó. Bà sống vô tư, vô lo và tận hưởng cuộc sống bằng một thái độ vô cùng tích cực. Sự vui tươi là điều mà những ai tiếp xúc với Bà có thể thấy ngay được.

Ở bất kỳ đâu mà Vana bước qua, mọi thứ đều trở nên sống động và tươi đẹp hơn. Tất cả những bông hoa đều nở rộ mỗi khi Vana đi qua chúng ; và tất cả các loài chim đều hót những điệu khúc thánh thót nhất mỗi khi chúng nhìn thấy nữ thần từ đằng xa. Vana cũng có một khu vườn riêng mà trong đó phủ đầy những bông hoa có ánh vàng kim lấp lánh, Bà cũng thường hay đến những khu rừng của Valar Orome để đùa chơi với chồng của mình.

Vana là em gái của Valar Yavanna nên Bà cũng có tình cảm rất lớn dành cho cây cối và hoa trái. Bà yêu quí những khu rừng tự nhiên và cũng được các sinh vật sống ở đó vô cùng yêu quí. Maiar Melian, vợ của vua Elu Thingol, cũng là bạn thân của Vana và từng có thời gian phục vụ trong những khu vườn của nữ thần tại Valinor.

Trong cuốn Lịch sử Trung Địa, Tolkien có viết rằng khi mà ngay cả những phép thuật của Valar Yavanna đã thất bại trong việc chữa lành những vết thương của 2 Cây thần Valinor thì chính nước mắt của Valar Nienna đã giúp chúng cầm cự được. Rồi từ đó, với tình yêu sâu sắc mà Vana dành cho Cây vàng Laurelin đã khiến nó dùng những sức mạnh cuối cùng của mình để tạo ra một quả cây thần, từ chính quả cây đó mà về sau các Valar đã tạo thành Mặt trời.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 13-3-2014

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.