FANDOM


The Glittering Caves

Glittering, dịch ra có nghĩa là lấp lánh, trong con mắt của Gimli là một vùng hang động tuyệt đẹp, là một kỳ quan đối với những người Dwarves, những người quen sinh sống và làm việc trong lòng đất và các hang núi. Sau khi kết thúc cuộc chiến tranh với Sauron, Gimli đã dẫn 1 số người về đây và lập ra một xứ sở Dwarves mới, những người dân ở đây sinh sống và hỗ trợ rất nhiều cho người Rohan và người Gondor trong công việc tái thiết vương quốc.

Về địa lý thì vùng hang động Glittering nằm ở trong lòng những dãy đồi núi bao quanh khu thung lũng Helm’s Deep. Ban đầu thì đây cũng là một vùng hang động tự nhiên rồi sau đó được những người Numenor cổ khai phá và mở mang dần. Ở phía trước những lối đi vào vùng hang động, người Numenor cho xây lên một pháo đài chắc chắn bằng đá mà về sau được người Rohan gọi với cái tên là Hornburg. Phía bên ngoài của Hornburg là một vùng rãnh trống trải nhưng không quá rộng khiến cho các kẻ thù chỉ có thể tấn công vào pháo đài từ một mặt duy nhất.

Glittering Caves 2
Bên trong vùng hang động là một chuỗi những hang đá rộng bao la với nhiều lối dẫn trải dài đến nhiều dặm ở sâu trong lòng dãy núi Trắng. Chất liệu đá ở đây được cho là rất đẹp, người Numenor và về sau là người Dwarves đã khoan xẻ để tạo thêm nhiều căn phòng và những tòa sảnh đẹp đẽ dành cho việc sinh sống của cư dân. Nguồn nước của những người sống tại đây là một dòng suối nhỏ chảy từ vùng rãnh của Helm’s Deep vào tới sâu bên trong vùng hang động.

Khi người Dwarves của lãnh chúa Gimli tới đây để định cư, họ được ban cho quyền sở hữu vùng hang động phía trong còn pháo đài Hornburg ở phía ngoài vẫn thuộc quyền sở hữu của người Rohan. 2 dân tộc ở thời kỳ sau Cuộc Nhẫn chiến đã kết hợp với nhau để khiến cho Helm’s Deep trở thành một cứ điểm được bảo vệ không thể tốt hơn.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 12-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.