FANDOM


Arda Perfect map
Vùng đất Mặt trời là một vùng đất trống không nằm ở phía Đông của Trung Địa, tương truyền đó là nơi đầu tiên mà Mặt trời chiếu sáng trong một ngày mới. Chẳng có chi tiết nào hơn được nói về vùng đất này ngoại trừ đó là một dải đất hình cong có bờ phía Tây được bao chắn bởi 1 phần của dãy núi Pelori ( dãy núi bảo vệ Aman ), đoạn núi che chắn này còn được gọi là Bức tường Mặt trời.

Trong Ambarkanta, nơi đây còn được gọi là Vùng đất tối của Mặt trời. Có thể những nhà thám hiểm biển người Numenor đã từng nhìn thấy Vùng đất Mặt trời nhưng khả năng họ có thể vào được đó là không cao bởi có vẻ như dải đất này cũng thuộc 1 phần của Aman và nó còn được che chắn bởi Bức tường Mặt trời. Nhiều khả năng là họ chỉ nhìn thấy được từ phía xa. Trong tiếng Sindar, nơi này được gọi với cái tên là Romennor.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 31-3-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.