FANDOM


Tulkas drags Melkor


Trận chiến cuối cùng trong cuộc chiến vì Người Elf , đó đương nhiên sẽ là trận đánh ác liệt nhất trong toàn bộ cuộc chiến nhưng diễn biến thì chóng vánh và được quyết định ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên. Vào cái ngày diễn ra trận chiến, lực lượng Valinor đứng trước Utumno và buông lời khiêu chiến Melkor. Những cánh cổng đen khổng lồ bắt đầu được mở toang, từ đó túa ra những hình thù lúc nhúc, lộn xộn và đen đúa, chúng bao gồm đủ các kích cỡ khác nhau. Những thứ nhỏ hơn đi trước còn những thứ to lớn hơn thì bước đằng sau, cuối hàng luôn là những tên Balrog và Người sói bởi chúng là những chỉ huy.

Khi phe bóng tối đang biểu dương lực lượng của chúng thì Valar Orome, vị thống lĩnh lực lượng Valinor liền cảm thấy kinh hãi khi nhận ra những dáng hình quen thuộc với Ngài trước đây. Đó là những con quỷ to bè, cao lớn và rắn chắc như người Ent nhưng trông ngu xuẩn và chậm chạp. Bên cạnh chúng là những con sói đen tuyền , nước dãi rỏ ra từ những hàm răng sắc nhọn, đôi mắt đỏ lòm ghê tởm, luôn chực chờ để uống máu ăn thịt kẻ thù. Nhưng trên hết, Orome nhìn thấy một loài mới, số này đông đúc nhất trong đội quân của Melkor. Ở những ngày trước kia đó, Melkor vốn đã bắt cóc đi rất nhiều người Elf, họ bị ông ta tra tấn, đày đọa và biến đổi qua hàng trăm năm để biến thành một chủng loài mới phục vụ cho mình. Đó quả là một ác nghiệt và thứ ác nghiệt đó giờ đang đứng trước mặt của Valar Orome, chủng loài mới này có tên gọi là Orc.

Vào những ngày ban đầu, người Orc vẫn còn mang nhiều nét trên hình hài của họ thuộc về người Elf, điều đó đủ để Orome hiểu ra tất cả. Phía bên kia, dù phải đối mặt với đạo thiên binh hùng mạnh nhưng Melkor vẫn cất lên một tràng cười hả hê. Ông ta thực sự thích thú bởi các tạp phẩm do mình tạo ra đích thực giống như một trò hề, một sự nhạo báng dành cho Thượng đế và các Valar, ông ta luôn có suy nghĩ : “Các người cứ việc tạo ra những thứ đẹp đẽ còn ta thì biến chúng thành những thứ xấu xa.”

Tiếng cười của Melkor không khiến cho Orome phải bận tâm bởi lúc đó Ngài đang chìm trong những suy nghĩ ảm đạm và xót thương. Ngài xót xa cho những giống loài mà mình từng yêu quí, chúng từng rất đẹp đẽ và hiền hòa. Nhưng rồi, nỗi xót thương nhanh chóng chuyển thành cơn thịnh nộ, Valar Orome đưa tay với lấy chiếc tù thần Valaroma và thổi vang rền cả góc trời phương Bắc. Sau hồi tù, thần mã Nahar bắt đầu tung vó, Thần và ngựa như hợp làm một biến thành một vệt trắng như ánh chớp lao thẳng vào lực lượng quân thù, Valar Orome hét lên những tiếng thét kinh trời khi Ngài xông trận.

Vó ngựa trắng điên cuồng lao qua quân địch như chốn không người. Vào cái ngày đó, Valar Orome chỉ muốn quét hết, tẩy rửa hết khỏi trần gian những giống loài ác nghiệt và khốn khổ. Kẻ thù kinh sợ và rối loạn trước cơn thịnh nộ của vị Valar thần thánh, vô số kẻ thù bị giẫm đạp và húc chết, rất nhiều Orc nằm sạp người giơ đôi tay lên đầu như van xin nhưng những lưỡi roi lửa của lũ Balrog ở phía sau liên tục giục giã khiến chúng tiếp tục đứng dậy rồi lao đầu ra trước Orome. Nhưng không gì cản được thần mã Nahar, nó hất tung những tên địch yếu ớt và mong manh ra khỏi đường chạy của mình. Giờ thì Valar Orome đã một mình một ngựa mà xuyên phá vào cánh trái của đội quân địch, kẻ thù chết như ngả rạ nhưng quân số của chúng vẫn đông. Lũ Người sói và Balrog tập hợp lại những nhóm quân ở cánh phải và phía chính giữa để chuẩn bị phản công.

Lúc bấy giờ, lực lượng Valinor vẫn đang đứng im bất động bởi chính họ cũng bị làm cho kinh ngạc bởi sự dũng mãnh và cơn thịnh nộ chưa từng thấy của vị thống lĩnh. Chỉ riêng có Valar Tulkas là không ngạc nhiên bởi Ngài biết rằng trong cơn điên cuồng, Valar Orome còn đáng sợ hơn cả Ngài. Nhưng sau đó, như chợt bừng tỉnh, thiên quân Valinor bắt đầu tham gia vào trận chiến.

Một nhóm Maiar tùy tùng của Valar Orome xông lên trước tiên, họ cũng cưỡi ngựa trắng và đeo cung, nhóm này dũng mãnh lao thẳng vào cánh trái để bảo vệ cho chủ nhân của mình. Nổi bật trong số này là một Maiar trẻ tuổi, toàn thân phát ánh bạc, đó chính là Maiar Tilion. Trên tay Ngài là một cây cung bằng bạc còn những mũi tên vô hình thì cứ tự hiện ra mỗi khi vị Maiar giương ngắm vào những kẻ thù, mà không chỉ một mà là nhiều mũi tên cùng lúc được bắn ra từ cây cung của Ngài, chúng bay tới đâu, quân thù thấy buốt giá tới đó. Nhóm người của Tilion ngày càng khoan phá mạnh mẽ vào cánh trái của kẻ thù, cánh này rối loạn trong khi các Maiar hướng mắt về hai cánh còn lại, họ vẫn thấy đen kịt những hình bóng lúc nhúc, kẻ thù vẫn còn đông vô kể. Bất chợt, Tilion vươn người và cất tiếng gọi to “ Arien ! Arien ! ”.

Thế rồi, gần như ngay lập tức, những tiếng gào rú bắt đầu cất lên ở phía bên kia chiến trường. Sức nóng kinh khủng lại bắt đầu tỏa ra, đôi mắt nóng bỏng và khốc liệt lại xuất hiện. Lũ Troll hóa đá còn lũ Orc thì ôm mặt khóc than. Lũ tay sai của Melkor đều cảm thấy khiếp sợ chỉ trừ những tên Balrog, vốn là những Ainur hệ lửa giống như Arien, vị nữ Maiar đáng sợ đang bốc cháy như một bó đuốc trên bầu trời. Một vài tên Balrog bắt đầu lao về phía Arien định quật ngã bà, đúng lúc đó thì một tiếng gầm vang lên ở phía sau, đội quân do Maiar Eonwe cũng bắt đầu lao vào chiến trường. Kiếm và roi lửa của lũ Balrog như trò chơi trước mặt Eonwe, trong gầm trời, không một kẻ nào có thể dùng vũ khí mà đánh bại được Ngài ngoại trừ các Valar. Thứ vũ khí trong tay Eonwe lúc biến thành kiếm, lúc hóa thành giáo, lúc trở thành cung, Ngài cứ thế mà xông vào bè lũ chỉ huy mà đánh giết, động tác của Ngài trông hệt như đóa hoa đang nở, đẹp đẽ và gây hứng khởi dù cho đang ở giữa chốn chiến trường ác liệt

Giờ đây, chiến trường thực sự trở nên hỗn loạn khi mà đội quân Đại bàng lớn bắt đầu xà xuống tham chiến. Lực lượng Valinor thể hiện một sức mạnh áp đảo đối với kẻ thù. Trận chiến này vốn không cân bằng nhưng cũng không kém phần ác liệt. Từ thuở thế giới hình thành, chưa bao giờ lại có một trận chiến mà ở đó, các linh hồn Ainur lại thể hiện sự cuồng nộ đến vậy. Rất nhiều những Ainur, rất nhiều các quyền năng đã được thi triển trước những cánh cổng của Utumno, sự xung đột giữa họ mới mạnh mẽ làm sao.

Dần dần, cánh trái của Valar Orome và cánh phải của Eonwe đã đánh cho kẻ thù tơi tả, họ xiết chặt gọng kiềm đến chính giữa rồi đẩy dạt toàn bộ lực lượng của Melkor về phía Đông. Roi lửa, móng vuốt hay lưỡi búa đã trở nên bạc nhược hơn bao giờ hết và không đủ uy lực để khiến cho lũ tay sai ô hợp phải phục tùng. Những kẻ đứng sau bỏ chạy tán loạn về phía bờ biển cho tới khi chúng bị những cơn sóng thần của Valar Ulmo cuốn trôi. Đống bại binh còn lại không còn kịp suy nghĩ về điều gì ngoại trừ trốn chạy. Cánh cổng của Utumno vẫn mở rộng và những kẻ chưa bị giết thì ào ào hướng về đó. Thế trận đã tan tành, Melkor cùng các tay sai thân tín nhất cũng không liều lĩnh bám trụ đến cùng, chúng quay người và toan chạy trốn vào trong những hang động khổng lồ của Utumno.

Valar Tulkas vẫn bình tĩnh đứng quan sát suốt từ đầu trận chiến, Ngài có một nhiệm vụ quan trọng nhất đó là bắt sống Melkor. Ngay vừa lúc Melkor quay người bỏ chạy, Valar Chiến binh đã như một ánh chớp mà lao vụt theo. Ngài đập vỡ cánh cổng của Utumno và truy đuổi bén gót theo kẻ thù. Trong chốn hang động đầy lửa và băng, Tulkas cuối cùng đã đuổi kịp Melkor, Ngài áp sát và đấu vật với ông ta, xích thần Angainor được tung ra, nó đuổi bám và trói chặt lấy thân hình của Chúa tể bóng tối. Sau một hồi vật lộn, Tulkas đã hoàn toàn khống chế được Melkor. Gothmog, Sauron và những tên tay sai khác không dám động đến Valar chiến binh để giải cứu cho chúa tể của mình. Chúng nhanh chóng chạy nấp vào trong những hang động sâu thẳm nhất của pháo đài Utumno để thoát thân.

Valar Tulkas kéo giải Melkor ra ngoài pháo đài ma quỷ của ông ta. Chúa tể bóng tối ở Trung Địa đã bị bắt sống, cuộc chiến vì người Elf đã kết thúc với thắng lợi thuộc về thiên quân Valinor. Tuy thế, chốn Angband và Utumno rộng lớn vẫn còn vô số những hang sâu hẻm hẹp mà các Valar cũng không thể tìm ra hết. Ở đó vẫn tồn tại những mầm mống ác quỷ, đang ẩn nấp để chờ thời cơ trỗi dậy một lần nữa. Gothmog và Sauron, 2 chỉ huy nguy hiểm nhất của phe bóng tối đã thoát được khỏi cơn tai họa này.

<< Phần 5 Chương II                                                                                                               Phần 7 Chương II >>

.... .....

- Quay trở về trang Thần thoại Legendarium

Thông tin bài viếtEdit

  • Người viết : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày viết : 20-3-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả và xin vui lòng không edit bài này
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.