FANDOM


Theodwyn

Theodwyn là một công chúa thuộc dòng dõi Eorl tại Rohan, bà là mẹ của Eomer và Eowyn. Theodwyn là em gái của vua Theoden và là người trẻ nhất trong số các con cái của vua Thengel có với nữ hoàng Morwen Steelheen. Về sau, bà kết hôn với một thống chế rất có tiếng tăm ở vương quốc là Eomund, người miền Đông vào năm 2989 của thời đại thứ 3. Con trai Eomer được bà sinh hạ vào năm 2991, và con gái Eowyn được sinh ra sau đó 4 năm, tức là vào năm 2995. Gia đình hoàng gia Rohan thường có truyền thống sinh sống tại cung điện Meduseld nên Theodwyn cũng không phải là ngoại lệ, bà sống ở đó cùng với đức vua Theoden. Năm 3002, chồng bà là Eomund bị chết trận, không lâu sau đó thì bà cũng phát bệnh rồi qua đời. Theoden đã nhận nuôi nấng 2 đứa con của Theodwyn sau khi bà qua đời.

Phả hệ của gia tộc Eorl

House of Eorl 3
Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 4-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.