FANDOM


Sting
Ta sẽ cho ngươi một cái tên …. Và ta sẽ gọi ngươi là Mũi Đốt.” – Bilbo Baggin, Anh chàng Hobbit.

Sting hay còn gọi là thanh Mũi Đốt là một chiếc dao găm được làm ra bởi những thợ rèn người Elves tại Gondolin vào Thời đại thứ nhất. Tuy là dao găm của người Elves nhưng với một hobbit nhỏ bé như Bilbo thì nó lại trở thành 1 cây kiếm, cây kiếm này rất có ích và hỗ trợ rất nhiều cho chủ nhân của nó trong Nhiệm vụ Erebor.

Vào tay BilboEdit

Sting là một con dao cổ được làm bởi gia tộc Búa Thần tại Gondolin ; giống như các lưỡi kiếm khác của người Elves thì phần thân của Sting cũng phát ra ánh sáng khi có Orcs và Troll ở gần. Tuy thế thì chỉ có duy nhất thanh Sting được miêu tả là phát ra ánh sáng màu xanh lạnh. Sau sự sụp đổ của vương quốc Gondolin thì Sting cùng với Glamdring và Orcist đã bị thất lạc.

Đến thời đại thứ 3, cả 3 báu vật này đều được Gandalf tìm thấy trong hang ổ của 3 con Troll. Thanh Sting được Gandalf tặng cho Bilbo bởi ông thấy nó vô cùng phù hợp với anh chàng Hobbit bé nhỏ. Lúc này, Bilbo vẫn chưa từng biết cầm đến kiếm, tuy nhiên, sự sắc bén của Sting đã hỗ trợ cho anh ta rất nhiều trong cuộc hành trình. Lúc đi qua Rừng Âm U, Bilbo đã dùng chính Sting để đánh nhau với lũ Nhện khổng lồ và chúng tỏ ra vô cùng e sợ thanh kiếm này.

Thuộc về FrodoEdit

Trước khi Frodo rời khỏi Rivendell để thực hiện nhiệm vụ hủy diệt Nhẫn Chủ, Bilbo đã tặng lại thanh bảo kiếm của mình cho người cháu mà ông yêu quý nhất. Frodo gần như rất ít khi phải sử dụng đến thanh kiếm, tuy nhiên thì Sam, người bạn thân của anh đã dùng nó để chống lại Nhện khổng lồ Shelob rất hiệu quả khi họ ở gần biên giới Mordor. Sau khi Chúa tể bóng tối Sauron bị đánh bại, Frodo đã giao cả Sting lẫn cuốn Sách Đỏ cho Sam và 2 vật đó về sau trở thành vật gia bảo của gia đình Gamgee.

Gollum cũng rất sợ thanh Sting. Hắn vốn căm ghét bất kỳ thứ gì được làm bởi người Elves. Thêm nữa, thuở trước hắn cũng từng đụng độ với Bilbo và thanh Sting ở trong một hang động dưới chân dãy núi Sương Mù. Cũng chính nhờ Sting mà Frodo và Sam mới có thể dễ dàng khuất phục được Gollum. Còn lũ Orcs thì lại càng sợ những vũ khí của người Elves hơn và ghét tất cả những người nào cầm chúng.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 7-3-2014

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.