FANDOM


Ormal

Đỉnh Ringol, nơi đặt ngọn đèn thần Ormal

Ringol là tên của một tháp đá cao lớn nằm ở phía cực Nam của Arda, nó vốn được các Valar dựng lên để làm nơi đặt Ormal, một trong 2 ngọn đèn thần soi sáng thế giới ở những thời đại ban sơ.

Đối ngược với Ringol là Helcar, tháp đá nằm ở cực Bắc của Arda, kích cỡ và chiều cao của chúng có lẽ là rất vĩ đại bởi ánh sáng từ 2 đèn thần tỏa ra trên đỉnh có thể thắp sáng cho toàn cõi Trung Địa. Ringol bị hủy diệt bởi Melkor và sự sụp đổ của nó kéo theo sự tan vỡ của ngọn đèn Ormal. Những dòng nước cũng bắt đầu dâng trào và tàn phá một khu vực lớn của Trung Địa. Sức nóng từ bên trong Ormal cũng đã thiêu chảy tất cả những gì xung quanh Ringol và từ nơi mà ngọn tháp sụp đổ, một vùng biển đã được tạo nên mà về sau được mọi người gọi theo chính tên của ngọn tháp là biển Ringol.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 13-5-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.