FANDOM


Illuin

Đỉnh Helcar, nơi đặt ngọn đèn Illuin vĩ đại

Helcar là tên của một tháp đá cao lớn nằm ở phía cực Bắc của Arda, nó vốn được các Valar dựng lên để làm nơi đặt Illuin, một trong 2 ngọn đèn thần soi sáng thế giới ở những thời đại ban sơ.

Đối ngược với Helcar là Ringol, tháp đá nằm ở cực Nam của Arda, kích cỡ và chiều cao của chúng có lẽ là rất vĩ đại bởi ánh sáng từ 2 đèn thần tỏa ra trên đỉnh có thể thắp sáng cho toàn cõi Trung Địa. Helcar bị hủy diệt bởi Melkor và sự sụp đổ của nó kéo theo sự tan vỡ của ngọn đèn Illuin. Những dòng nước cũng bắt đầu dâng trào và tàn phá một khu vực lớn của Trung Địa. Sức nóng từ bên trong Illuin cũng đã thiêu chảy tất cả những gì xung quanh Helcar và từ nơi mà ngọn tháp sụp đổ, một vùng biển đã được tạo nên mà về sau được mọi người gọi theo chính tên của ngọn tháp là biển Helcar. Một số ghi chép lâu đời còn nói rằng chính Melkor là người đã dựng lên tháp đá Helcar và đặt những tảng băng lớn vào bên trong Illuin.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 13-5-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.