FANDOM


Tata

Tatie và chồng là Tata

Tatie là một người Elf có địa vị cao quý tại Cuivienen. Tata là người thứ 2 được thức tỉnh trong lịch sử người Elf,về sau trở thành người dẫn dắt nhánh Tatyar và Tatie chính là vợ của ông. Ngoài thông tin này thì trong các ghi chép của Tolkien cũng không có nhắc gì tới thêm về nhân vật này. Nhánh Tatyar về sau trở thành nhánh Noldor nhưng Tata không phải là vị vua đầu tiên của họ mà là Finwe, vậy nên Tatie cũng không phải là nữ hoàng đầu tiên của người Noldor.

Lí do vì sao mà Tata lại không trở thành vị vua đầu tiên của nhánh Noldor trong khi ông vốn là người sáng lập ra nhánh Tatyar, tiền thân của nhánh Noldor, vẫn là một bí ẩn. Một giả thiết được đưa ra đó là do Tata đã chọn ở lại Cuivienen chứ không tới Valinor. Nếu vậy, Tatie có lẽ đã ở lại Cuivienen cùng với chồng mình.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 1-6-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.