FANDOM


Tata

Tata và vợ là Tatie

Tata là một người Elf tại Cuivienen và được biết tới như là người Elf thứ 2 được thức tỉnh trong lịch sử.

Người đầu tiên thức tỉnh là Imin, ông ta được chính Thượng đế Eru đánh thức rồi sau đó đã gọi tiếp người thứ 2 là Tata. Cũng giống như Emin thì Tata về sau cũng đã đánh thức một loạt những người Elf khác, những người mà về sau sẽ coi ông như chúa tể của họ. Tata cũng được coi như 1 trong 3 vị cha thủy tổ của người Elf bên cạnh Imin và Enel, nhánh người đi theo ông được gọi là Tatyar ( Noldor ). Tata có vợ là Tatie.

Trong các ghi chép của Tolkien không giải thích vì sao mà Tata lại không trở thành sứ giả đi tới Valinor cũng như tại sao về sau không trở thành vị vua đầu tiên của người Noldor. Đây rõ ràng là một vấn đề gây rất nhiều thắc mắc bởi người Elf vốn bất tử nếu thân xác của họ không bị giết. Số phận của 3 vị cha thủy tổ của người Elf đến nay vẫn là một bí ẩn, không biết họ còn sống hay đã chết, và nếu còn sống thì tại sao lại không bao giờ được nhắc đến.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 1-6-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.