FANDOM


Salmar

Salmar là một Maiar quyền năng, ông là một người bạn và cũng là một tùy tùng dưới quyền của Valar Ulmo, vị Thần nước. Là một linh hồn Ainur, Salmar cũng là một trong số những người đã tham gia thực hiện điệu nhạc Ainulindale với việc góp vào đó những khúc khạc tạo nên biển cả.

Trong Huyền sử Silmaril, Salmar được liệt vào danh sách các Maiar, những linh hồn bậc dưới so với Melkor và 14 Valar. Khi tới Arda, Salmar thường ở bên cạnh và giúp đỡ cho chủ nhân của mình là Valar Ulmo bên cạnh các Maiar khác như Osse và Uinen. Salmar có thể còn là người bạn thân nhất của Valar Ulmo bởi chính ông là người đã tạo ra Ulumuri, chiếc Tù và thần kỳ của biển cả mà về sau đã được dâng lên cho Valar Ulmo, đó còn là một thứ báu vật mà vị Thần nước vẫn thường mang theo bên mình.

Trong những ghi chép thuở đầu của Legendarium được đem ra thảo luận trong cuốn Lịch sử Trung Địa thì Salmar thường được gọi với cái tên khác là Noldorin ( đôi khi còn cả là “ Lirillo ” hay “ Golthadriel ” ). Lúc đầu thì ông ta còn được nhìn thấy trong ảo ảnh như là một Valar phục vụ hỗ trợ cho Valar Aule. Tất cả những ghi chép ban đầu này về sau đều không được sử dụng ở trong cuốn Huyền sử Silmaril được chỉnh lý và xuất bản chính thức bởi gia đình Tolkien.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 20-5-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.