FANDOM


Rhosgobel 2

Rhosgobel là một khu đất nhỏ nằm ở đâu đó trong vùng rìa Tây Nam của Rừng U Ám. Nơi đây là chỗ sinh sống của phù thủy Nâu Radagast, ở đây có một ngôi nhà gỗ đẹp đẽ được chính ông ta dựng lên với mục đích trú thân và làm nơi để chăm sóc cho các loài động thực vật nhỏ bé ở trong rừng. Thời điểm mà Radagast đến sinh sống tại Rhosgobel là không được nhắc tới chi tiết.

Trong bộ phim The Hobbit : Unexpected Journey, Rhogosbel cũng có xuất hiện, đó là một khoảng đất rừng với những chiếc cây to lớn và ở giữa đó là một ngôi nhà trông giống như một túp lều được dựng lên từ một cái cây có phần thân tách làm đôi. Trong đoạn Radagast gặp Gandalf, ông ta cũng dùng một đàn thỏ để kéo chiếc xe của mình và gọi chúng là “ thỏ Rhosgobel ”, đó có lẽ là giống thỏ sinh sống ở khoảng đất Rhogobel hoặc là những con thỏ đã được Radagast huấn luyện tại nơi ở của ông ta.

Rhosgobel trong tiếng Sindar được chia làm 2 phần là “rhosg” có nghĩa là “nâu” và “gobel” có nghĩa là “ngôi nhà” hoặc “ngôi làng”.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 18-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.