FANDOM


Lindir

Lindir là một người Elf, không biết rõ dòng dõi nhưng chàng có xuất hiện tại Rivendell khi Frodo gặp Bilbo trong Hội bảo vệ Nhẫn, phần 1 của loạt tiểu thuyết Chúa Nhẫn.

Lindir là người lắng nghe khi Bilbo đọc thơ ở Rivendell. Có lẽ chàng là một người hát rất hay, điều đó được thể hiện trong ý nghĩa tên gọi của chàng. Trong tiếng Sindar, lindo có nghĩa là “ người ca hát ” hoặc “ chú chim ca hót ” còn trong tiếng Quenya, linda lại mang nghĩa là “ âm thanh đẹp đẽ, ngọt ngào và du dương ”. Sau lúc Bilbo ngâm nga Bài ca của Earendil, Lindir đã nói là chàng không phân biệt được phần nào là do Aragorn viết và phần nào là do Bilbo viết vì Người phàm có vẻ giống với người Elf.

Trong phim The Hobbit : Unexpect Journey của đạo diễn Peter Jackson, Lindir do diễn viên Bret McKenzie thủ vai. Một điểm thú vị là Bret cũng xuất hiện trong loạt Chúa Nhẫn 10 năm trước đó nhưng không phải là vào vai Lindir mà là một nhân vật Elf phụ khác là Figwit, anh ta xuất hiện trong một cảnh đi gần Arwen vào lúc mà đoàn người Rivendell đang thực hiện hành trình đi về Cảng Xám. Dù chỉ xuất hiện trong một khoảnh khắc ngắn nhưng nhân vật Fitwig do Bret McKenzie đã tạo ra một ấn tượng tốt đẹp đối với các fan hâm mộ bởi khuôn mặt đẹp của mình. Cũng bởi những ấn tượng này mà khi The Hobbit được tiến hành thực hiện thì Peter Jackson đã cho mời lại Bret Mckenzie để đảm nhiệm vai diễn Lindir. Trong phim thì Lindir là người xuất hiện ở Rivendell để thay mặt cho lãnh chúa Elrond ra đón tiếp nhóm người của Gandalf.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Hoàng Ly
  • Ngày dịch : 6-5-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.