FANDOM


Elves leave middle earth by araniart-d3aff8y

Imin và những người Elf tại Cuivienen

Imin là một người Elf tại Cuivienen, ông nổi tiếng vì là người Elf đầu tiên được đánh thức bởi Thượng đế Eru Illuvatar trong Kỷ nguyên Cây thần. Cùng với 2 người khác là Tata và Enel, Imin đã giúp đánh thức 12 người Elf khác và về sau họ đều coi ông như chúa tể của mình. Kể từ đó, Imin trở thành người sáng lập và đứng đầu nhánh Minyar trong cộng đồng người Elf ở Cuivienen, nhánh người này về sau còn được gọi là Vanyar. Lí do vì sao mà Imin lại không được lựa chọn để trở thành sứ giả tới Valinor cũng như việc vì sao mà ông lại không trở thành vị vua đầu tiên của nhánh người Vanyar vẫn chưa bao giờ được giải thích. Số phận của ông cũng mập mờ như vậy, không ai khẳng định là ông còn sống hay đã chết ở những thời đại về sau, một điều biết rằng là ông có vợ là Iminye.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 31-5-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.