FANDOM


Hobbiton
Hobbiton là tên của một ngôi làng tại xứ Shire, nó cũng là một trong những ngôi làng lâu đời nhất tại vùng đất này. Ngôi làng là nơi ở của rất nhiều những người Hobbit nổi tiếng như Bilbo Baggins, Frodo Baggins và Samwise Gamgee. Những nơi đáng chú ý nhất của ngôi làng bao gồm Cối Xay gió, tòa nhà của gia tộc Baggin và cả chốn Bag End ( Đáy Túi ).

Trong Thời kỳ Nhẫn chiến, Saruman đã cho người đến xâm lược xứ Shire và Hobbiton cũng đã phải chịu thiệt hại rất nặng nề. Sau thời điểm đó thì Cối xay gió cũ đã bị thay thế bởi một hệ thống máy móc được dùng cho mục đích xấu xa và rất nhiều cây ở trong vùng cũng đã bị đốn hạ.

Sau khi những tay sai của Saruman bị đánh đuổi khỏi xứ Shire thì Sam Gamgee đã dùng miếng đất phép mà Nữ hoàng Galadriel ban tặng cho anh ta trước kia để làm hồi phục toàn bộ xứ Shire nhưng tất nhiên là Hobbiton sẽ được tập trung chú ý nhiều hơn so với các vùng khác. Bởi thế mà càng về sau thì ngôi làng càng trở nên đẹp đẽ và trù phú.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 18-3-2014

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.