FANDOM


Helm Hammerhand

Tượng của vua Helm tại pháo đài Hornburg

Vua Helm là vị vua đời thứ 9 của vương quốc Rohan, ông sinh vào năm 2691 của thời đại thứ 3 và là con trai của Gram. Helm lên ngôi vua vào năm ông 50 tuổi khi mà vua Gram qua đời vào năm 2741. Đời vua cha của Helm là một thời kỳ đầy căng thẳng với 4 cuộc xung đột chính thức với người Dunlend, những kẻ thù xa xưa của dân tộc Rohan, lúc Helm lên ngôi, pháo đài Isengard ở phía Tây của Rohan đã bị kẻ thù đánh chiếm, mối tai họa từ người Dunlend ngày càng lớn.

Có thể nói, vua Helm là một con người vô cùng đặc biệt trong lịch sử gia tộc Eorl, ngài cao lớn và vạm vỡ hơn hẳn so với bất kỳ một con người nào từng sinh ra trên mảnh đất Rohan. Nhà vua được mệnh danh là Helm Tay búa bởi sức mạnh khủng khiếp đặc biệt là từ 2 đôi tay của ngài, người ta nói rằng ngài vốn không cần dùng vũ khí bởi cũng chả vũ khí nào có thể làm tổn thương ngài. Với sức mạnh và quyền uy của mình, vua Helm có ước muốn khuất phục được người Dunlend một lần nữa như tổ tiên mình đã làm trong quá khứ.

Lúc bấy giờ, ở phía người Dunlend có một kẻ khá rắc rối có tên là Freca ; hắn tự tuyên bố mình là hậu duệ của đức vua Rohan đời thứ 5 là Freawine; bản thân hắn cũng nắm giữ một vùng đất khá tốt bên bờ sông Adorn và có cả 1 pháo đài riêng, tại đây, hắn cho rằng tự mình đã có thể thách thức được quyền lực của Vua Helm ở Rohan. Một lần, Freca đã đến kinh đô Edoras gặp vua Helm để nêu ra đề nghị đính ước giữa công chúa Rohan với con trai của hắn là Wulf. Vua Helm ngay lập tức nhận ra được ý đồ xấu xa trong chuyện đính ước này, ông đã từ chối và mỉa mai lời đề nghị của Freca. 2 người đã lời qua tiếng lại, Freca ngạo mạn và xấu xa trong lời nói đã khiến vua Helm nổi cơn thịnh nộ, ngài đã đấm chết Freca chỉ bằng một cú đấm. Sau đó, nhà vua đã dẫn những chiến binh về phía Tây để đánh lui lực lượng của Wulf, tuyên bố rằng từ đây về sau, những người của hắn sẽ là kẻ thù của người Rohan.

Thế nhưng,số phận không ủng hộ Helm khi mà vào thời điểm không lâu sau đó, những Corsair ( Cướp biển đen ) đã tấn công Gondor và làm mất đi sự trợ giúp từ liên minh thân cận nhất của Rohan. Thấy được cơ hội này, Wulf đã tập hợp một lực lượng người Dunlend đông đảo xuất quân từ Isengard và đánh bại quân đội của Vua Helm, khiến cho đức vua cùng những người còn lại buộc phải rút lui về pháo đài Hornburg ở Helm’s Deep .

Helm 2
Wulf đánh chiếm được Meduseld và giết được hoàng tử Haleth, người tiến hành phòng thủ ở đó. Wulf tự tuyên bố mình là vua và bắt đầu mở ra một thời kỳ Đông Trường cho người Rohan; rất nhiều người Rohirihm đã chết bởi bệnh tật, đói khát và cả chết trận.Vua Helm, bị bao vây trong Hornburg, ngày càng trở nên u uất và căm thù, ông quyết định đi ra khỏi pháo đài vào buổi tối, đột nhập vào các doanh trại của người Dunlend và giết chết rất nhiều người chỉ bằng tay không. Mỗi lần trước khi đột nhập vào doanh trại địch, Helm đều thổi to chiếc tù và lớn của mình, âm thanh của nó khiến kẻ thù run sợ và nháo nhác trước khi bị giết bởi chính tay của đức vua ( chính là chiếc tù và lớn được đặt trong Hornburg được nhắc tới trong Chúa tể những Chiếc Nhẫn ). Vì lí do này mà vua Helm đã trở nên nổi tiếng và được nhiều thế hệ chiến binh Dunlend nể sợ.

Tuy nhiên vào một buổi tối mà bão tuyết rơi không ngừng, vua Helm lại tìm cách để đột phá vòng vây nhưng ngài đã thất bại. Người ta tìm thấy xác của ngài bị chết cóng bên ngoài những bức tường của Hornburg với đôi mắt vẫn trừng trừng mở to. Vậy là vua Helm đã trị vì vương quốc Rohan trong 18 năm, kể từ khi ông lên ngôi lúc 50 tuổi cho tới lúc hi sinh là 68 tuổi. Người Rohan và cả người Dunlend đều tin rằng linh hồn của vua Helm không biến mất mà vẫn lẩn quẩn quanh pháo đài Hornburg để bảo vệ cho nơi đây. Khi Aragorn đến pháo đài Hornburg, anh có nhìn thấy bức tượng lớn của vua Helm được đặt ở một khoảng sân, tay bức tượng đang nắm giữ một chiếc búa với dáng vẻ đầy uy nghi.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 10-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.