FANDOM


Hama

Hama là một viên tướng cận vệ của vua Theoden và có nhiệm vụ thường xuyên là canh gác lối vào cung điện Meduseld ở kinh thành Edoras. Lúc nhóm Gandalf, Aragorn, Legolas và Gimli đến xin yết kiến đức vua, Hama chính là người đã ra tiếp đón họ. Ông ta theo mệnh lệnh của Grima Lưỡi giun để ra yêu cầu cho các vị khách không được mang vũ khí vào trong gặp đức vua. Gandalf, Aragorn, Legolas và Gimli đều bị tước hết những vũ khí mang theo chỉ ngoại trừ cây gậy của Gandalf bởi vị phù thủy viện lí do là không nên nỡ tước đoạt cây gậy chống khỏi một người già cả. Mặc dù Hama đã nói rằng “ cây gậy trong tay của một phù thủy có thể còn hơn một cây gậy chống bình thường ” nhưng cuối cùng ông ta vẫn để cho Gandalf đi vào mà vẫn cầm theo chiếc gậy phép của mình. Đây có thể là một hành động có ngụ ý của Hama bởi ông có lẽ là đã cố ý làm vậy để tạo điều kiện cho Gandalf.

Haleth Son of Hama

Haleth, con trai của Hama trong phim

Sau khi vua Theoden được Gandalf giải thoát khỏi bùa phép của Saruman, ngài đã đưa quân đội của mình tới Helm’s Deep để chống đỡ với thế lực của Saruman, trong đoàn người này cũng có cả Hama. Ông cũng tham gia vào trận chiến tại pháo đài Hornburg và được nhắc tới là đã hi sinh khi đang bảo vệ những cánh cổng. Ông được chôn cùng với những người hi sinh khác ở thời điểm sau trận chiến.

Trong phim thì Hama không chết trong trận chiến tại pháo đài Hornburg mà lại bị giết bởi một tên do thám cưỡi sói từ Isengard trên hành trình đi tới Helm’s Deep. Hama đã bị con sói hung tợn cắn chết sau khi cả người và ngựa bị xô ngã. Lúc trước khi bắt đầu trận tử thủ với 10.000 quân Uruk-hai của Isengard, Aragorn đã nhìn thấy một đứa bé đang cầm trên tay một thanh kiếm cùn, nó nói với anh rằng mình là con trai của Hama và hỏi rằng là liệu có hi vọng gì không ? Aragorn sau đó đã giả vờ khen thanh kiếm của đứa bé cầm là rất tốt và trả lời nó “ luôn luôn có hy vọng, con trai của Hama”.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 7-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.