FANDOM


Điều đầu tiên cần biết đó là : bạn có thể post bài mới cho một trang wikia bất kỳ mà không cần phải đăng ký hay đăng nhập tài khoản, tuy nhiên, Ad vẫn khuyến khích là nên dùng tài khoản bởi về sau bạn sẽ được tích điểm qua những đóng góp của mình và cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc quản lý trang.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng bước vào những bước cơ bản để post một bài viết mới, nó rất dễ thôi.

Bước 1 : Các bạn hãy kéo lên phía trên cùng của trang wikia sẽ thấy ở góc phải có nút Contribute,  bạn ấn vào nút đó rồi tiếp tục ấn Add a Page, ở phần cửa sổ mới hiện ra, bạn nhập tên bài viết và chọn chế độ Standard Layout.

Contribute

Bước 2 : Sau khi hoàn thành bước 1, một cửa sổ chỉnh sửa nội dung bài viết sẽ hiện ra bao gồm trong đó 1 ô video, 1 ô photo và 1 đoạn text mẫu ở bên trái. Ad thì thường remove ô video và chỉ để lại ô photo. Nếu ấn vào chữ Add a Photo  thì bạn sẽ có thể post lên một hình ảnh đại diện cho bài viết mới của mình. Về phần nội dung, Ad cũng khuyến khích các bạn nên đánh trước ra trong word rồi sau đó paste đè lên phần text mẫu ở bên trái.

Edit

Click vào để xem toàn ảnh

Nếu bạn muốn tạo 1 đầu mục có gạch chân thì chỉ cần bôi đen phần text đầu mục rồi ấn chọn Heading 2 ở phần chỉnh phông được Ad khoanh ô xanh như ở hình. 1 điểm cần chú ý đó là khi các bạn copy 1 đoạn text từ internet vào phần nội dung thì thường sẽ bị xảy ra lỗi Font, nên vì thế mà trong quá trình soạn thảo word, các bạn nên thống nhất ngay từ đầu font và kích cỡ chữ. Ad vẫn thường dùng là Times New Roman, size 10.

Ngoài ra, các bạn cũng nên điền thêm phần Thông tin bài viết của mình ở cuối bài.

Bước 3 : Ở menu bên phải của phần Edit sẽ có mục Categories, khi bạn hoàn thành bước này thì web sẽ giúp bạn phân bài viết mới của mình vào các danh mục chuyên biệt. Ở ô Add Caterories phía dưới, bạn chỉ cần đánh vào đó danh mục mà bài viết của bạn sẽ thuộc về rồi ấn Enter là xong.

Điều chú ý ở bước này đó là bạn nên tham khảo các danh mục đã được lập trong trang. Bạn có thể xem hết danh sách các danh mục tại Đây. Tên các danh mục buộc phải đánh chính xác kể cả từ các chữ cái viết hoa hay viết thường, thông thường thì ô Add Caterories cũng sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn.

Bước 4 : Sau khi hoàn thành phần nội dung, các bạn có thể ấn vào nút Preview để xem trước bài viết, tuy nhiên, Ad nói rằng chức năng Preview này không phải lúc nào cũng hiển thị chính xác nên tốt nhất các bạn cứ ấn thẳng vào nút Public ở bên cạnh để post bài rồi sau đó Edit sau cũng được.

1 mẹo của Ad đó là ấn Public ngay sau khi post 1 ảnh đại diện và đã paste toàn bộ đoạn text nội dung từ word. Tiếp sau khi Public, Ad mới lại ấn vào nút Edit để chèn thêm ảnh và chỉnh sửa lại các lỗi cách dòng.

Categories

Sau khi hoàn thành các bước trong ưng ý, việc post bài mới coi như kết thúc, các bạn có thể vào phần danh mục để xem bài viết đó đã được đặt đúng danh mục hay chưa.

Thông tin bài viếtEdit

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.