FANDOM


House of Eorl symbol

Gia tộc Eorl là gia tộc hoàng gia có địa vị đời đời đứng trên đỉnh cao tại Rohan. Bản thân Eorl, người sáng lập ra gia tộc cũng đồng thời là người sáng lập ra vương quốc Rohan. Ông là vua đời thứ nhất rồi tiếp đó đến con trai của ông là Brego. Eorl chỉ có duy nhất một con trai nhưng Brego thì lại có đến 3 người con nên trong cách nói chuyện về tính phả hệ ở hoàng tộc Rohan, đôi khi người ta thường hay dùng các cụm từ như chi thứ nhất, chi thứ 2 và chi thứ 3 chính là xuất phát từ dõng dõi 3 người con của Brego. Chi thứ 2 xuất phát từ Aldor chính là dòng thừa kế ngai vàng xuyên suốt trong nhiều thế hệ, bởi thế mà những người thuộc chi này thường được ghi chép lại rõ ràng hơn là các nhân vật thuộc chi thứ 3.

Riêng chi thứ nhất đã bị đứt ngay sau cái chết của người con cả của vua Brego là Baldor. Vậy nên ở Rohan chỉ còn lại 2 chi. Trong thời đại thứ 3, những vị vua danh tiếng nhất là vua Helm và vua Theoden đều thuộc chi thứ 2, còn đến đầu thời đại thứ 4, vua Eomer mới là người đầu tiên thuộc chi thứ 3.

Nói chung thì gia tộc Eorl cũng có người này người kia như các gia tộc khác nhưng đặc trưng nổi bật của họ là gắn liền với những kỹ năng nuôi dưỡng và sử dụng chiến mã. Eorl cũng từng là một chiến binh dũng mãnh và là một nhà thuần hóa chiến mã có một không hai trong số Loài người, chính ông đã từng khuất phục được Felarof, chúa của tất cả các loài ngựa dòng Mearas tại Trung Địa. Người trong gia tộc Eorl thường cao to, cường tráng và có mái tóc vàng. Các đàn ông và phụ nữ trong gia tộc thường rất đẹp về ngoại hình.

Sau khi cung điện Meduseld được hoàn thành thì hầu hết gia tộc Eorl đều cư ngụ ở đó, trừ những trường hợp phụ nữ phải đi theo chồng mình. Bởi lời thề của Eorl khi xưa với quan chấp chính Cirion mà những người thuộc gia tộc của ông đều phải có trách nhiệm gìn giữ và thực hiện lời thề trung thành với vương quốc đồng minh Gondor. Hoàng tộc Rohan đến tận thời đại thứ 4,  vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với các gia tộc quan chấp chính hay vua chúa ở Gondor.

Bảng phả hệ của Gia tộc Eorl


House of Eorl 3


Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 5-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.