FANDOM


Galion
Galion là một Elf rừng Nandor ở vương quốc của vua Thranduil, phía Bắc khu rừng Mirkwood.

Galion là một quản gia, hoặc có thể là một người hầu của nhà vua. Không có tài liệu nào của tác giả nói về việc ông ta sinh ra khi nào, ở đâu, hoặc có sống ở vương quốc vào thời khi nó còn là Cánh rừng xanh Vĩ đại hay không. Ông bị buộc tội vì để những thùng rượu rỗng lăn tới dòng sông ngầm, xuống Hồ Dài và cuối cùng là quay lại Thị trấn Vùng hồ Esgaroth. Galion có niềm say mê đặc biệt với rượu vang. Trong cuốn Anh chàng Hobbit, khi uống rượu cùng bạn mình là viên đội trưởng , ông đã thiếp đi và để cho Bilbo Baggins lấy cắp chìa khóa và giải thoát 13 người lùn đồng hành khỏi ngục tù ở Vương quốc Đất rừng.

Một số trích đoạn về Galion ở chương Những thùng rượu xuất kho trong Anh chàng Hobbit :

Lão quản gia Galion đâu ấy nhỉ ? một người Elf nói. “ Tôi không thấy lão ở các bàn tiệc tối nay. Lão phải có mặt ở đây bây giờ để hướng dẫn công việc cho bọn ta làm chứ.

Ta sẽ nổi giận nếu lão già chậm chạp ấy đến muộn,” một người Elf khác nói.

Ta chẳng muốn lãng phí thời gian ở dưới này chút nào khi mà đã đến tiết mục hát hò !

Ha , ha ! ” một tiếng kêu vang lên. “ Lão già ôn vật ấy đây này, đầu đang gục vào một cái bình ! Lão đã dự một bữa tiệc nhỏ dành riêng cho lão và bạn mình là viên đội trưởng.”

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Hoàng Ly
  • Ngày dịch : 6-5-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.