FANDOM


Felarof 2

Felarof và Leod

Felarof là một thần mã sống hoang dã tại vùng thảo nguyên phía Bắc của Trung Địa, đây là một con ngựa hiểu được tiếng người và có sức mạnh phi thường. Không ai biết được là Felarof đã sống được bao lâu nhưng đến đời lãnh chúa Leod của người Eotheod thì họ bắt được nó. Tuy bắt được nhưng không đồng nghĩa với việc có thể sử dụng được bởi Felarof có tính cách rất ương ngạnh và không để cho bất kỳ ai leo lên lưng. Người Eotheod có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thuần hóa ngựa hoang thế nhưng vẫn không có ai là đủ khả năng để khuất phục được con thần mã này.

Lãnh chúa Leod, cha của người anh hùng Eorl là một trong những người cuối cùng còn đủ can đảm để thử sức với con ngựa. Ông đã chứng tỏ được khả năng của một lãnh chúa khi có thể leo được lên lưng của Felarof nhưng con ngựa hung tợn không muốn tiếp tục bị áp chế, nó cuồng lên và hất văng Leod xuống đất khiến đầu ông bị đập vào đá rồi qua đời ngay sau đó. Sau khi gây ra cái chết cho Leod, Felarof liền phi đi mất và không ai kịp nhìn thấy nó đã đi đâu.

 Cái chết của Leod là một bi kịch đối với người Eotheod bởi lúc đó Eorl mới chưa đầy 16 tuổi. Việc để một người mới có 16 tuổi lên tiếp nhận chức vụ lãnh chúa của cả 1 dân tộc là một điều bất đắc dĩ. Nhưng đối với Eorl thì tài không đợi tuổi, việc đầu tiên khi chàng tiếp nhận chức vị lãnh chúa của người Eotheod chính là tuyên bố mở cuộc săn lùng con ngựa đã giết chết cha mình. Sau 1 thời gian dài theo dấu, Eorl đã tìm được con thần mã, nhưng thay vì giết, Eorl đã khuất phục được và bắt nó phải làm nô lệ cho gia tộc của mình.

Felarof

Felarof và Eorl

Felarof là một con ngựa có màu lông trắng, nó luôn đồng hành với Eorl trong những trận đánh lớn và tên tuổi cũng nổi tiếng song song cùng với chủ nhân lừng danh của mình. Đúng là một thần mã như Felarof chỉ có thể phục vụ cho một người anh hùng đặc biệt như Eorl. Eorl về sau sáng lập ra vương quốc Rohan, Felarof cũng tiếp tục đi theo ông đến vùng đất mới. Sự ra đi của thần mã Felarof cũng cùng một lúc với sự ra đi của đức vua Eorl, cả 2 đã hi sinh trong cuộc chiến với quân xâm lược người Easterling mặc dù đến cuối cùng thì họ vẫn là người giành chiến thắng. Felarof có vinh dự được chôn cất cùng với đức vua bên trong lăng mộ của ngài tại một gò đất nằm ở ngoại vi kinh thành Edoras của Rohan.

Felarof được cho là con ngựa đầu tiên của giống loài Mearas, giống ngựa hay nhất tại Trung Địa mà con người có thể sỡ hữu. Trong thời gian ở bên Eorl, Felarof đã kết hợp với các con ngựa khác để nhân rộng thêm cho giống loài Mearas, cũng bởi thế mà nó được gọi là cha của các loài ngựa ở Rohan. Trong số các hậu duệ của Felarof thì nổi bật nhất là Shadowfax, nó được mệnh danh là Chúa tể của các loài ngựa Trung Địa. Shadowfax cũng hiểu tiếng người và có lòng can đảm lẫn sức mạnh phi thường, nó xứng đáng được mệnh danh là thần mã sau thời kỳ của Felarof. Về khả năng giữa Felarof và Shadowfax thì chưa có tài liệu rõ ràng nào nói về việc ai hơn ai. Tuy nhiên, 1 điều chắc chắn là đội quân kỵ binh của người Rohan đã trở nên mạnh hơn cả trước kia do họ sở hữu những con cháu ưu tú của Felarof.

Trên những lá cờ của người Rohan thường mang biểu tượng một con ngựa trắng phi trên nền xanh. Nhiều khả năng con ngựa biểu tượng này chính là Felarof.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 12-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.