FANDOM


Eomund
Eomund là một thống chế rất có danh tiếng tại vương quốc Rohan trong những những năm đầu của thời kỳ Nhẫn chiến. Ông là một chỉ huy đắc lực dưới quyền của vua Theoden và cũng là em rể của ngài bởi đã kết hôn với Theodwyn, em gái của nhà vua. Về mặt dòng dõi, Eomund cũng là một người thuộc tầng lớp cao quý ở vương quốc bởi ông là hậu duệ thuộc chi nhánh của Eofor, một trong những người con trai của Brego, con trai duy nhất của Eorl Trẻ tuổi và cũng là đức vua đời thứ 2 của Rohan.

Là một chỉ huy đa tài, Eomund thường xuyên được giao nhiệm vụ bảo vệ bờ cõi phía Đông của Rohan trước những hiểm họa cướp bóc từ lũ Orc tới từ Mordor. Về tính cách của Eomund, nhiều người nói rằng ông là một vị tướng can trường, dũng cảm và táo bạo tới mức đôi khi tỏ ra thiếu thận trọng, ông thường tự mình đi tiêu diệt kẻ thù ngay cả khi chỉ có vài người hộ vệ bên cạnh. Vào năm 3002. Eomund bị tử trận khi ông đang trên đường truy đuổi một toán quân Orc về phía Emyn Muil. Lúc Eomund hi sinh thì Eomer mới có 11 tuổi còn Eowyn thì mới lên 7 ; sau đó không lâu thì vợ của ông là Theodwyn cũng sinh bệnh rồi qua đời. 2 đứa con của ông đã được vua Theoden nuôi nấng, dưỡng dục để trở thành những người tài ba và đức độ trong tương lai.

 Aragorn thời từng ở Rohan cũng có mối quan hệ quen biết với Eomund, Aragorn nói rằng là đã từng cưỡi ngựa cùng với Eomund và Theoden nhưng không biết Eomer bởi lúc đó anh ta còn quá bé.

Mặc dù bị tử trận từ lâu nhưng gia tộc của Eomund trong những năm tháng đầu thời đại thứ 4 là rất huy hoàng và hiển hách. 2 người con của ông đều được coi như những người anh hùng của dân tộc Rohan. Eomer về sau trở thành đức vua đời thứ 18 của Rohan và đã phát triển vương quốc lên tầm cực thịnh trong khi Eowyn lại là người đã tiêu diệt được Vua phù thủy xứ Angmar rồi về sau trở thành phu nhân của quan chấp chính Gondor là Faramir. Cháu nội của Eomund là Elfwine về sau cũng trở thành một vị minh chúa còn cháu ngoại Elboron của ông cũng là hoàng tử của xứ Ithilien.

Phả hệ gia tộc Eorl

House of Eorl 3

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 4-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.