FANDOM


Tiểu sử Edit

Elena Kukanova - The Seagull

Cánh chim biển, tranh của Elena Kukanova

Elwing hay Elwing Trắng, là con gái của Dior Tuấn tú và Nimloth. Nàng là em gái của cặp song sinh Eluréd và Elurín. Elwing cưới Eärendil Thủy thủ và trở thành mẹ của ElrondElros.

Elwing cùng với các anh của mình được sinh ra tại một ngôi nhà gần Lanthir Lamath và sống tại đó cho đến khi cha mình trở về Doriath thừa kế vương vị.

Khi những người con của Fëanor tấn công Doriath, cả gia đình nàng hoặc bị giết hoặc bị thất lạc, nhưng Elwing cùng với viên Silmaril được những gia thần trung thành dẫn đến lánh nạn tại cảng Sirion.

Tại đây Elwing đã gặp và kết hôn với Eärendil. Nàng sinh được một cặp song sinh đặt tên là Elrond và Elros. Elrond sau đó cưới Celebrian con gái của lãnh chúa CelebornGaladriel của Lothlórien. Từ cuộc hôn phối này họ có ba người con là cặp song sinh Elladan và Elrohir cùng Arwen Undómiel, hoàng hậu tương lai của Gondor. Còn Elros trở thành vua đầu tiên của vương quốc người Númenor.

Năm 538 Kỷ Đệ Nhất, khi những đứa con của Fëanor tấn công cảng Sirion để đoạt viên Silmaril của Elwing. Họ bắt hai đứa con nàng nhưng khi thay vì giao ra viên Silmaril, Elwing gieo mình xuống Biển Lớn và biến thành một con chim trắng lớn nhờ vào phép thuật của thần Ulmo. Nàng mang theo món báu vật bay mãi cho đến khi gặp được con thuyền Vingilot của chồng mình. Elwing sau đó cùng chồng thực hiện cuộc hành trình vĩ đại về phía Tây để khẩn cầu các đấng Valar cứu thoát những dân tộc đang bị dày vò dưới ách thống trị của Morgoth.

Khi đến nơi, Elwing kiên quyết theo chồng đặt chân lên bờ biển, dù điều đó có thể dẫn đến đến cái chết của nàng. Trong khi Eärendil đến gặp các đấng Valar, Elwing đến Alqualondë gặp những các tiên Falmari (vốn là người Teleri chung nguồn cội với vua Thingol), kể cho họ nghe về lịch sử dữ dội của Beleriand và thuyết phục được họ cung cấp thuyền cho đội quân Valinor đến Trung địa. Khi các đấng Valar cho phép Eärendil và Elwing, vốn là các Á tiên, được lựa chọn cho mình số phận hoặc thuộc về Tiên tộc hoặc làm con người, Eärendil đã để vợ chọn cho cả hai. Vì những điều đã xảy ra với bà nội của mình là Lúthien, Elwing chọn được trở thành người của Tiên tộc và Eärendil cũng làm điều tương tự theo ý nàng.

Một tòa tháp trắng sau đó được xây nên làm nơi ở của Elwing. Tương truyền rằng nàng được loài chim dạy cho ngôn ngữ của chúng và nàng thường bay đến gặp chồng mỗi khi Eärendil hoàn tất chuyến hành trình hàng đêm của mình.

Dịch tên Edit

Cái tên Elwing được ghép từ các từ trong tiếng Sindarin el (“sao”) và wing (“bọt nước”).

Thông tin bài viết Edit

Dịch từ The Lord of the Rings wikia và Tolkien Gateway

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.