FANDOM


Eithel Irvin là một suối nước được tạo ra từ con sông Narog ở phía Nam của Ered Wethrin ( dãy núi Bóng tối ), nó tồn tại ở Trung địa trong suốt Thời đại thứ nhất cho tới thời điểm sụp đổ của toàn bộ khu vực Beleriand.

Eithel Irvin nằm dưới sự bảo hộ của vị thần nước  Valar Ulmo, vì vậy mà nước ở đây vô cùng tinh khiết còn mặt nước thì tỏa ra một ánh sáng lấp lánh sáng rực dưới ánh Mặt trời. Những vùng đất xung quanh của Eithel Irvin cũng rất trong lành và tươi đẹp. Cũng bởi thế mà vào năm 20 của thời đại thứ nhất, nơi đây được chọn làm nơi tổ chức đại hội Mereth Aderthad, một sự kiện vô cùng quan trọng của người Elves trong thời đại này.

Người anh hùng Turin Turambar cũng đã được từng được Gwindor dẫn đến đây để nghỉ ngơi và đỡ đi phần nào những phiền muộn sau khi chàng vô tình giết chết người bạn thân của mình là Beleg Cuthalion. Những năm tháng sau này, Eithel Irvin đã bị làm nhơ bẩn bởi đạo quân của Chúa rồng Glaurung khi chúng đang trên đường đi chinh phạt Nargothrond.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 24-3-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.