FANDOM


Edoras
Edoras là thành phố trung tâm của vương quốc Rohan, nó được xây trên một ngọn đồi bên trong khu thung lũng của Dãy núi Trắng ( Ered Nimrais ) bởi đức vua đời thứ 2 là Brego, con trai của Eorl Trẻ tuổi. Trước đó thì trung tâm của Rohan là tại Aldburg.

Chi tiết hơn thì Edoras được xây ở cuối khu thung lũng Harrowdale, nằm ngay dưới chân của ngọn núi lớn Starkhon. Dòng sông Snowbourn chảy qua thành phố rồi hướng về phía Tây cho tới vùng Entwash. Khi mà lãnh thổ của vương quốc Rohan chỉ bao gồm chủ yếu là những ngôi làng nhỏ và các khu nông trại lớn thì Edoras lại là nơi hiếm hoi có trong đó cả một thành phố, mặc dù thành phố ở đây không quá sầm uất nhưng ở đó có Tòa Sảnh Vàng Meduseld, một nơi đẹp đẽ và thiêng liêng trong quan điểm của dân tộc Rohan. Đó chính là nơi mà Aragorn, Gimli, Legolas và Gandalf đã gặp gỡ với vua Theoden.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 3-4-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.