FANDOM


War for the Elves


Trở lại sau chuyến hành trình từ Trung Địa, Valar Orome đến thẳng Valimar và yêu cầu Valar Manwe tiến hành một hội nghị khẩn trương. Vậy là tại Manahaxar, các Valar lại quây quần nhưng cuộc thảo luận của họ diễn ra rất ngắn bởi ngay từ đầu, Manwe, chúa tể của Valinor, đã bước ra đưa quyết định : “ hội nghị này được tổ chức theo ý nguyện của Eru, chúng ta phải hành động lần nữa để nắm quyền làm chủ Arda, bằng mọi giá, phải mang Quendi ra khỏi bóng tối của Melkor.”

Vậy là lời khai khiến mở màn cho Cuộc chiến tranh vì người Elf đã được ban bố, Valar Tulkas là người vui mừng nhất trong khi Valar Aule thì lại lặng thinh. Ngày hôm đó, ai cũng nhận ra sự buồn phiền trong đôi mắt của Aule, là đấng tạo ra vật chất, những cuộc chiến dù là chính nghĩa thì cũng sẽ hủy hoại và để lại những vết sẹo lên mặt đất, đồi núi và các tạo vật khác, tất cả chúng đều là những đứa con tinh thần của Ngài. Aule là người đầu tiên bước ra khỏi hội nghị, Ngài trở lại những lò rèn của mình và làm một việc gì đó, trong khi các Valar cũng mau chóng đi chuẩn bị những điều cần thiết cho cuộc chiến sắp tới.

Vào cái ngày cuối cùng của cuộc hội quân thì Aule bất ngờ xuất hiện, Ngài cầm trên tay một chiếc xích đen tuyền rồi trao nó cho Valar Tulkas với lời nhắn nhủ : “ Với bảo vật này, không một kẻ thù nào có thể trốn thoát , hãy nhớ lấy tên của nó, nó được gọi là Angainor .” Tulkas vui mừng giắt chiếc xích thần vào người, rồi Ngài nhìn lại một lần nữa đạo quân đứng phía sau mình, không đông nhưng hùng mạnh bởi họ đều là tập hợp của những Maiar quyền năng nhất. Chúa tể Manwe gửi đi đội quân Maiar xuất sắc của Ngài dưới sự dẫn đầu của Maiar Eonwe, các Valar khác cũng gửi đi những Maiar mạnh mẽ nhất của họ, tất cả đều tập trung tại bờ phía Đông của Aman để chuẩn bị cho một chuyến vượt biển, chỉ huy của cuộc viễn chinh này không ai khác là Valar Tulkas và Valar Orome.

Khi thời khắc tới, một bóng hình kỳ lạ bỗng trồi lên mặt biển và thổi vang lên không trung một điệu khúc thần ảo. Lực lượng trên bờ nhận ra đó là Maiar Salmar với chiếc tù và thần Ulumuri của ông, điều đó có nghĩa là lực lượng Maiar dưới vương quốc biển của Valar Ulmo cũng đã sẵn sàng nhập cuộc. Khi điệu khúc kết thúc, một loạt những hòn đảo lạ lùng vươn mình xuất hiện từ lòng biển, lực lượng Maiar liền nhanh chóng bước lên những hòn đảo và Valar Ulmo dùng quyền năng của Ngài để đẩy đưa tất cả chúng hướng về phía Trung Địa. Cuộc viễn chinh của đạo quân Valinor đã chính thức bắt đầu.

Kể từ lúc chòm sao của Valar xuất hiện ngay phía trên của pháo đài Utumno, Melkor cũng hiểu ra lời cảnh báo của thiên giới giành cho ông ta. Ngay lập tức, Chúa tể bóng tối gửi lời nhắc nhở tới bề tôi đắc lực nhất là Sauron ở Angband. Hai pháo đài ma quỷ hoạt động suốt ngày đêm để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh. Ở Utumno, Melkor tiếp tục tạo ra những đội quân mới từ việc biến đổi và lai tạp những giống loài có sẵn, sở trường của ông ta, trong khi Sauron thì đào tạo ra một lũ Hắc thuật sĩ, những linh hồn sở hữu ma thuật hắc ám và rất trung thành với chủ nhân của chúng. Trong những ngày tháng căng thẳng này, Sauron cũng gửi đi rất nhiều tay sai để dò xét tin tức từ phía Tây. Thế nhưng, bọn chúng vốn chả cần mất công như vậy. Với sức mạnh hùng hậu của mình, thiên quân Valinor chẳng cần nhờ đến yếu tố bất ngờ.

Ở phía biển khơi gần bờ Tây Trung Địa, những xoáy nước khổng lồ kèm sấm sét đã bắt đầu xuất hiện, biển cả như trở nên điên cuồng, lũ tay sai bắt đầu gửi lời tới Angband và những nhóm Hắc thuật sĩ được phái tới bờ biển nhằm ngăn cản đội quân Valinor ngay trước khi họ cập bến. Ở phía chân trời, những hòn đảo dần hiện ra, lũ tay sai bóng tối buông những thần chú hắc ám để khiến cho những hòn đảo bị chìm xuống đáy biển, tuy nhiên, chính lúc này, những cột nước bắt đầu trỗi dậy chắn ngang trước mắt chúng, đó là quyền năng được thi triển bởi Maiar Osse, những câu thần chú bóng tối chẳng thể vượt qua được những cột nước của vị Maiar này.

Rồi bỗng nhiên, những cột nước chợt biến mất, khí nóng bắt đầu tỏa từ phía bờ biển, lũ tay sai của Angband sợ hãi đến rúm người, tất cả như nhìn thấy một đôi mắt nóng bóng và cháy rực, khô khốc và tàn liệt như một lò lửa, hút cạn và thiêu đốt mọi ý chí sinh tồn của chúng. Chỉ một thoáng chốc, những gì còn lại chỉ là một đám tro tàn bị thiêu đốt đến tận cùng, những cơn gió cuốn đám rệu rã đó bay về Angband như một lời cảnh báo đáng sợ nhất. Thiên quân Valinor đã cập bến Trung Địa, họ phăng phăng hướng tới Angband. Sauron bắt đầu thi triển những hàng rào ma thuật từ phía xa nhưng chúng bị phá vỡ một cách dễ dàng. Hoảng sợ trước sức mạnh chưa từng thấy, Sauron liền dẫn theo toàn bộ lực lượng để rút hết về Utumno. Khi các Valar dẫn quân tới Angband, họ tiêu diệt hết những tên tay sai còn sót lại.

Tin đồn về đạo quân khủng khiếp từ thiên giới lan đi nhanh chóng, những bè lũ ma quỷ còn lại cũng mau chóng rút hết về Utumno. Thiên quân Valinor tiến nhanh về phương Đông mà không gặp phải trở ngại nào. Khi đi tới Cuivienen, họ lập ra một vòng tròn phép thuật để giúp bảo vệ nơi đây trong khi người Elf vẫn không hay biết gì. Họ chỉ nhìn thấy trên không xuất hiện những cánh chim khổng lồ đang bay lượn và tự thắc mắc với nhau, đó cũng là lần đầu tiên mà người Elf trong thấy những bóng dáng Đại bàng Lớn, con cháu của chúa tể Manwe.

Sau đó, cuộc chiến lại được tiếp tục và đi đến hồi quyết định. Thiên quân Valinor tiến về phía Đông Bắc và tiến hành bao vây Utumno trong nhiều năm. Che chắn cho pháo đài của Melkor là những rặng núi lớn và đen kịt như sắt quỷ, lực lượng thiên giới quyết định phá tan chúng để có thể tiếp cận đến những cánh cổng của Utumno. Trong nhiều năm, những rặng núi sắt bị đập nát và san phẳng bởi quyền năng của những Valar và Maiar. Trong thời gian đó, một số trận chiến nhỏ cũng đã diễn ra, Melkor phái đi những tay sai để quấy rối và gây khó khăn cho thiên quân nhưng đều vô ích.

Thế rồi, khi những rào chắn bị đập tan, Utumno đã nằm lộ ra trên một cánh đồng phẳng phiu và rộng lớn, trận chiến cuối cùng quyết định rồi cũng diễn ra. Ở phía Tây của Utumno là lực lượng của Valar Orome và Valar Tulkas, còn ở bờ biển phía Đông, những cơn lốc biển cũng sừng sững thị uy, điều đó có nghĩa lực lượng biển cả của Valar Ulmo cũng đã xuất hiện và pháo đài ma quỷ của Melkor đã bị bao vây hoàn toàn từ 2 phía.

<< Phần 4 Chương II                                                                                                               Phần 6 Chương II >>

.... .....

- Quay trở về trang Thần thoại Legendarium

Thông tin bài viếtEdit

  • Người viết : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày viết : 20-3-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả và xin vui lòng không edit bài này
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.