FANDOM


Dragon Helm t shirt detail by Efenleot

Mũ rồng của Dor-lomin qua phác họa của Efenleot

Chiếc mũ Rồng của Dor-lomin là một báu vật được chế tác bởi người Dwarf từ Thời đại đầu tiên của thế giới. Nó còn được gọi là Đầu Rồng của phương Bắc và có vinh quang tột đỉnh gắn liền với người anh hùng Turin Turambar.

Về hình dángEdit

Họa sĩ Efenleot đã phác họa rất chính xác về hình dáng chiếc mũ rồng ở bức ảnh trên. Chi tiết hơn thì chiếc mũ được làm từ thép Xám mạ vàng.Trên phần đỉnh của nó là một phù điêu được chạm khắc theo hình dáng của Chúa tể Glaurung, Cha của các loài Rồng.Với hình dáng như vậy thì chiếc mũ khiến cho các kẻ thù đều phải cảm thấy khiếp sợ khi nhìn thấy nó.

Xuất xứEdit

Chiếc mũ rồng là một báu vật của người Dwarf cổ xưa mà cụ thể hơn là một sản phẩm do thợ rèn Telchar của vương quốc Nodgrod tạo ra cho chúa tể BelegostAzaghai. Azaghai tặng nó cho Maedhros như là một món quà và về sau nó lại được truyền lại cho Fingon.Kể từ đó,chiếc mũ trở thành vật sỡ hữu của Các Đức vua người Noldor, một người trong hoàng tộc Noldor về sau đã lập ra đất nước Dor-lomin.Chiếc mũ được mang tới Dor-lomin và trở thành vật gia bảo của hoàng tộc .

Vinh quang tột đỉnh của chiếc mũ gắn liền với người anh hùng Turin Turambar, một hoàng tử của hoàng tộc Dor-lomin.Chiếc mũ rồng ẩn chứa trong nó những sức mạnh phép thuật vô cùng ảo diệu nhưng không phải chủ nhân nào cũng có thể làm thức tỉnh được những sức mạnh đó. Chiếc mũ rồng vốn được các vua chúa Noldor sử dụng qua nhiều đời, rồi đến chính cha của Turin là Hurin để lại cho ông ta nhưng chính bản thân Hurin cũng không thể thức tỉnh được sức mạnh trong chiếc mũ . Phải chờ đến khi thuộc về Turin Turambar thì sức mạnh của chiếc mũ mới thức tỉnh thật sự.

Khi được hoàn toàn thức tỉnh , những phép thuật bên trong chiếc mũ giúp cho chủ nhân của nó trở nên bất khả xâm phạm đúng như lời những lời miêu tả : “ Một sức mạnh bên trong chiếc mũ đã bảo vệ chủ nhân của nó khỏi những thương tích và cả cái chết, bởi những thanh kiếm sẽ gãy vụn và những mũi tên cũng sẽ bật ra ngoài khi chạm vào nó.” Cái nhìn từ chiếc mũ cũng khiến cho các kẻ thù phải khiếp sợ.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikipedia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 18-2-2014

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.