FANDOM


Character sketch aegnor by ekukanova-d7nwd9x

Aegnor, tranh của ekukanova

Aegnor là con trai thứ ba của Finarfin, anh của Galadriel, em của FinrodAngrod. Chàng là đồng lãnh chúa xứ Dorthonion trong Kỷ Đệ Nhất. Aegnor được biết đến như một chiến binh dũng mãnh trong chiến trận với đôi mắt dường như có lửa. Mặc dù trẻ tuổi nhưng chàng là một người rất rộng lượng và đầy cao quý.

Tiểu sử Edit

Aegnor sinh ra tại thành phố Tirion. Chàng là bạn rất thân với Fingon. Aegnor cùng các anh chị em theo bước những người Ñoldor lưu vong đến Trung địa. Tại đây, chàng cùng anh trai là Angrod trấn giữ mạn Bắc của cao nguyên Dorthonion chống lại những cuộc tấn công của Morgoth suốt thời gian diễn ra cuộc bao vây pháo đài Angband.

Wp daughtersfolly 2col

Aegnor và Andreth

Tại Dorthonion, bên mặt hồ Aeluin, Aegnor gặp một thiếu nữ loài Người thuộc gia tộc Bëor tên là Andreth và họ đem lòng yêu nhau. Khi bên nhau, cả hai dành thời gia để nói về Tiên tộc, về loài Người và số phận của họ ở thế giới này (những điều này được ghi chép rõ ràng trong tác phẩm Athrabeth Finrod ah Andreth). Tuy nhiên, họ không đến được với nhau do luật lệ của các Tiên Eldar quy định không được kết hôn trong thời chiến. Sau đó, chàng hy sinh bên cạnh anh trai Angrod khi Morgoth phá vòng vây vào đầu trận chiến Ngọn lửa bất ngờ năm 455 Kỷ Đệ Nhất.

Dịch tên Edit

Cái tên Aegnor là phiên âm tiếng Sindar từ tiếng Quenya của cái tên Aikanár hay Aikanáro, nghĩa là “ngọn lửa gay gắt” hay “ngọn lửa mãnh liệt”.

Thông tin bài viết Edit

Dịch từ The Lord of the Rings wikia và Tolkien Gateway