FANDOM


Phan 3 Chuong I


Sau khi điệu nhạc Ainulindale kết thúc, Thượng đế dẫn tất cả các Ainur tới một nơi trong Cõi Ngoài và cho họ xem một ảo ảnh kỳ bí do Ngài tạo ra. Các Ainur cùng trầm trồ nhìn vào những hình ảnh trước mắt mình, qua đó, tất cả đều nhìn thấy những thành quả sáng tạo sau điệu nhạc đang hiện ra một cách lờ mờ, một số mở nụ cười khi nhận ra những tạo thể mang dấu ấn riêng biệt của mình. Và trên hết, họ thấy rằng cái thế giới vừa tạo ra đó thật là đẹp đẽ và thú vị biết bao. Melkor cũng đang chăm chú nhìn vào ảo ảnh, tất nhiên ông ta sẽ hướng tìm những thứ mà mình tạo ra với cảm giác vui sướng pha lẫn tự hào, trong mắt một kẻ dị biệt như vậy thì càng những thứ khốc liệt và khắc nghiệt lại càng là những thành phẩm đẹp đẽ.

Thực ra, Ảo ảnh của Illuvatar chỉ thể hiện hình ảnh của thế giới Arda sẽ được hiện thực hóa trong tương lai. Trong ảo ảnh còn hiện ra vô vàn những điều bí ẩn mà các Ainur chưa chắc đã lĩnh hội được tất cả, một số người nhìn thấy trước cả toàn bộ lịch sử tồn vong của thế giới, một số khác thì lại không.

Những Ainur  lại càng ngạc nhiên khi nhìn thấy Eldar và Edain trong ảo ảnh. Eldar là người Elf còn Edain là Con người, họ đều được gọi là Những đứa con của Illuvatar, 2 chủng tộc được tạo ra như là những chủ nhân thực sự của thế giới Arda. Họ cũng là một phần thuộc kế hoạch ban đầu của Thượng đế nhưng không một Ainur nào được hé lộ trước về điều đó. Các Ainur đều im lặng, Melkor cũng vậy nhưng suy nghĩ thì rối bời, có lẽ ông ta khó chịu vì sự thiên vị dành cho Eldar và Edain.

Bỗng nhiên, Thượng đế làm tan biến toàn bộ ảo ảnh khiến các Ainur chưa thể nhìn thấy hết diễn tiến tận cùng của thế giới, những gì mà họ đã thấy chỉ đến lúc Loài người trỗi dậy. Sự tò mò về số phận thế giới khiến các Ainur háo hức và bồn chồn, Thượng đế sau đó đã nói với họ rằng : Những ảo ảnh có thể là sự thật và cũng có thể là không. Ngài còn nói rằng, bất chấp những điểm tối bị gây ra bởi hành động nhiễu loạn của Melkor, những điều đó cũng chỉ góp phần làm cho thành quả của Điệu nhạc Ainulindale trở nên vĩ đại hơn mà thôi. Cuối cùng, Thượng đế đưa Ngọn lửa bất diệt vào giữa vùng trung tâm của vũ trụ Ea, còn ở phía xa bên trong vùng Cõi Ngoài, một ánh sáng lớn đột nhiên xuất hiện báo hiệu cho sự bắt đầu của một thế giới mới.

Các Ainur được cho phép đi xuống Arda nếu họ muốn, vậy nên đã có một cuộc hạ giáng của các linh hồn đầy quyền năng xuống trần gian. Họ tập trung vào khu vực Trung Địa, nơi mà Những đứa con của Illuvatar đang ngủ yên. Trong số các Ainur giáng phàm, một bên là những người trung thành với Thượng đế, họ xuống Arda để hoàn thiện, bồi đắp và giúp cho quá trình thức tỉnh của Elf và Người được diễn ra trong suôn sẻ tốt đẹp, một nhóm mạnh nhất được gọi là các Valar.

Bên còn lại là Melkor, ông ta cũng đi xuống Arda nhưng với mục đích sở hữu và thống trị thế giới, biến Những đứa con của Illuvatar trở thành những nô lệ phục tùng cho mình. Thượng đế muốn Elf và Người là những chủ nhân thực sự của thế giới Arda chứ không phải là những nô lệ, hành động của Melkor là sự chống đối rõ ràng đối với ý muốn của Ngài, ông ta không muốn giúp đỡ hay nhường nhịn cho những chủng tộc thấp kém hơn mình. Thật khó để nói rằng ai đã đúng và ai đã sai, chỉ biết rằng sự đối nghịch là không thể hàn gắn. Thời điểm mà cuộc chiến giữa 2 phe Tự do và Bóng tối diễn ra sẽ không còn xa nữa.

<< Phần 2 Chương I                                                                                                                   Phần 4 Chương I >>

.... .....

- Quay trở về trang Thần thoại Legendarium

Thông tin bài viếtEdit

  • Người viết : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem ( dựa trên cốt truyện của nhà văn Tolkien và có sự tham khảo thêm từ nhiều nguồn )
  • Ngày viết : 14-3-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả và xin vui lòng không edit bài này
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.